Bạn đang quan tâm đến bảng giá quảng cáo trên radio? Vậy bài viết này đích thị dành cho bạn?

Ngày nay, các doanh nghiệp luôn thực hiện các chiến dịch quảng cáo một cách rộng rãi. Vì thế quảng cáo trên radio là hình thức mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Và hãy theo dõi bài viết này vì tại đây  chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về quảng cáo trên

                                                             quảng cáo trên radio

Quảng cáo radio là gì?

Để đi đến việc tìm hiểu những vấn đề liên quan đến quảng cáo trên radio và bảng giá quảng cáo trên radio, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu “ Quảng cáo radio là gì?”. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng quảng cáo radio là một phương thức truyền tải một thông điệp hay nội dung truyền thông cho các sản phẩm, sự kiện, thương hiệu hay dịch vụ nào đó qua các đoạn âm thanh. Ví dụ như là chúng ta có thể giới thiệu đến khán giả nghe đài một loại thực phẩm chức năng thông qua một đoạn hội thoại, một lời bình, hay một bài hát,…

Hình thức quảng cáo này được mọi người tiếp cận thông qua hệ thống sóng phát thanh FM và AM. Và hiện nay, các thính giả có thể biết đến những sản phẩm được quảng cáo qua các phương tiện như : radio của đài cassette, radio trên xe ô tô, radio qua các loa phát thanh trên đường, hoặc nghe qua mạng internet.

                                               khái niệm quảng cáo trên radio

Ưu nhược điểm của quảng cáo trên radio

Có thể thấy, radio đã đi vào đời sống của con người từ rất lâu và đến tận ngày nay nó vẫn còn tồn tại. Bằng chứng là, trong báo cáo của UNESCO nhân ngày “Radio thế giới” vào năm 2016, các con số thống kê cho thấy số lượng người sử dụng điện thoại thông minh hay xem tivi thì ít hơn số lượng người xem radio. Đó là điều rất ngạc nhiên phải không nào?

Còn tại Việt Nam, cũng có các kênh radio là người bạn thân thiết của các thính giả nghe đài: như các kênh VOV 1,2,3,4,5, VOV giao thông hay VOH,…

Trái ngược với con số thống kê này, thì nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm rằng radio đang ngày một lỗi thời, và nó có thể biến mất khỏi đời sống con người vào một ngày không xa khi phải đối diện với nhiều phương tiện quảng cáo hiện đại khác có thể kể đến như: Báo ddienj tử, truyền hình, quảng cáo trên internet, quảng cáo trên các trang mạng xã hội,…Vậy để hiểu rõ hơn về hai nhận định trái chiều này, chúng ta hãy cùng đến với những ưu và nhược điểm của việc quảng cáo trên radio để xem sự lan tỏa của nó có đủ sức để chiến đấu với các phương tiện quảng cáo truyền thông khác và trụ lại được trong thị trường này không nhé!

                                                 ưu nhược điểm của quảng cáo radio

Ưu điểm

  • Ưu điểm đầu tiên của quảng cáo trên radio có thể kể đến là tỉ lệ chuyển kênh quảng cáo của phương thức này ở mức thấp nhất. Nguyên nhân chủ yếu của việc này là vì số lượng kênh phát thanh có số lượng rất nhỏ so với số lượng kênh truyền hình hay những phương tiện phát sóng online.
  • Ưu điểm thứ hai của phương thức truyền thông này, là họ có thể làm được những việc khác trong khi radio truyền đạt thông tin sản phẩm cần quảng cáo. Nói một cách dễ hiểu hơn là khi bạn đang lái xe ô tô, hay làm việc nhà, … thì bạn vẫn có thể lắng nghe được những thông tin quảng cáo bởi vì hình thức này nhấn mạnh về việc tác động âm thanh vào tâm trí con người.
  • Ưu điểm thứ ba mà ít người biết đến là phương thức quảng cáo này có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận chính xác đến phân khúc khách hàng mình nhắm đến. Cụ thể là, doanh nghiệp sẽ dựa vào việc lựa chọn tên, hay đài phát thanh quảng cáo của thính giả để nhắm đến những khách hàng tiềm năng của họ.
  • Ưu điểm thứ tư đó là phương thức quảng cáo này sẽ tạo cho các thính giả cảm giác gần gũi, thân thuộc. Khi chỉ có âm thanh mà không có hình ảnh, thì thính giác của chúng ta sẽ phát huy hết tác dụng. Nhờ đó ta có thể tập trung vào những thông tin mà phát thanh viên truyền tải qua giọng nói truyền cảm, hay cách đọc thoại chuyên nghiệp của các diễn viên lâu năm trong nghề.
  • Ưu điểm thứ năm đó là quy trình để sản xuất ra một đoạn quảng cáo bằng âm thanh trên radio được thực hiện và sản xuất nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó nếu doanh nghiệp muốn thay đổi, đổi mới nội dung quảng cáo thì quá trình này cũng được thực hiện dễ dàng và ít tốn kém hơn.
  • Ưu điểm thứ sáu cũng là ưu điểm nổi bật nhất mà phương thức này có được đó là chi phí của nó thấp. So với việc quảng cáo bằng các kênh truyền hình hay chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội thì bảng giá quảng cáo trên radio thấp hơn rất nhiều.

Nhược điểm

  • Nhược điểm đầu tiên cũng là lớn nhất của phương thức quảng cáo này là về hình ảnh minh họa sản phẩm. Khi sản phẩm chỉ được quảng cáo dựa trên âm thanh thì các thính giả có thể sẽ không hiểu hết, hãy hình dung được đó là sản phẩm như thế nào, giá trị mà nó mang lại ra sao. Bên cạnh đó, nó cũng làm cho người xem bớt đi phần hứng thú để tìm đến sản phẩm. Vì thế, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với phương thức quảng cáo này do đó các doanh nghiệp hãy cân nhắc trong việc lựa chọn hình thức quảng cáo để có thể tiếp cận đến khách hàng một cách tốt nhất.
  • Nhược điểm thứ hai đó là người nghe rất dễ bị bỏ lỡ quảng cáo khi có việc gì đó tác động làm họ mất tập trung. Từ đó, việc tìm kiếm lại quảng cáo về sản phẩm đó là rất khó khăn.
  • Nhược điểm thứ ba đó là không phải lúc nào cũng có nhiều thính giả xem đài. Họ chỉ xem đài vào những khung giờ cao điểm như lúc họ đang trên ô tô, xe buýt, …

Làm cách nào để đạt được hiệu quả khi quảng cáo trên radio?

Với những ưu và nhược điểm của phương thức quảng cáo trên radio được nếu ở trên thì doanh nghiệp cần phải có những chiến lược phù hợp khi sử dụng hình thức quảng cáo này. Làm thế nào để vừa tiết kiệm tối đa chi phí, mà vẫn tiếp cận đến khách hàng một cách tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài bí quyết nhỏ sau:

Đầu tiên bạn cần lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến. Tiếp theo đó, bạn cần chọn được khung giờ mà các chương trình phát sóng có sự theo dõi của khách hàng tiềm năng của bạn. Một mẹo nhỏ, nếu khả năng tài chính của công ty của bạn có hạn khiến bạn không thể chọn khung giờ cao điểm, thì giải pháp tối ưu nhất là nên chọn nhiều khung giờ khác nhau trong ngày để quảng cáo.

Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng được một kịch bản quảng cáo hấp dẫn. Vì hình thức quảng cáo này sẽ hạn chế về hình minh họa nên việc gây ấn tượng cho các thính giả bằng một kịch bản hay, thú vị, gây ấn tượng là một điều vô cùng cần thiết. Trong quá trình đó, bạn cần lưu ý rằng kịch bản được tạo ra phải có nội dung ngắn gọn, súc tích, dễ nghe, bắt trend, dễ nhớ, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ thông tin về sản phẩm cho khách hàng. Bạn có thể quảng cáo bằng một đoạn hội thoại ngắn, hay một bài hát có nội dung nói về sản phẩm của bạn.

Thêm vào đó, để tăng độ nhận diện cho sản phẩm của mình. Thì đoạn quảng cáo mà bạn tạo ra phải lặp lại tên sản phẩm ít nhất ba lần. Sự lặp lại âm thanh đó sẽ tác động vào bộ não của thính giả giúp việc ghi nhớ thương hiệu được tốt hơn

Ngoài ra, bạn cần chọn được một công ty quảng cáo uy tín, chất lượng trong lĩnh vực này để việc quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất. Công ty quảng cáo sẽ đóng vai trò là một nhà tư vấn và hỗ trợ cho bạn trong việc thực hiện xây dựng một kịch bản quảng cáo hấp dẫn phù hợp; kèm với đó sẽ giúp bạn book quảng cáo nhanh hơn với mức chi phí thấp hơn và họ cũng sẽ cung cấp cho bạn bảng giá quảng cáo trên radio để bạn có thể tham khảo.

Một số kênh quảng cáo trên radio bạn có thể tham khảo.

Việt Nam là quốc gia sở hữu hệ thống kênh phát thanh khá đa dạng. Những thông tin mà các kênh mang lại cũng đa dạng không kém giúp thính giả có thể thoải mái lựa chọn. Bên cạnh đó, mỗi kênh sẽ tập trung truyền tải một lĩnh vực chuyên biệt vì thế tính giả cần lựa chọn kênh phù hợp với lĩnh vực mà mình muốn nghe. Và các doanh nghiệp cũng có thể dựa vào đó để tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình.

Một số kênh phát thanh quen thuộc với thính giả Việt Nam và có lượng nghe ổn định có thể kể đến như:

+ Kênh VOV1: kênh phát thanh cung cấp thông tin về lĩnh vực “ Thời sự chính trị”

+ Kênh VOV2: Kênh phát thanh về Thông tin văn hóa tổng hợp

+ Kênh VOV3: kênh đem đến cho thính giả những thông tin về Âm nhạc thông tin giải trí

+ Kênh VOV4: là kênh phát thanh Hệ tiếng nói dân tộc

+ Kênh VOV5: là kênh phát thanh thuộc Hệ phát thanh đối ngoại

+ VOV giao thông: Một kênh chuyên tập hợp những tin tức giao thông nóng hổi tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

+ Kênh VOH FM 95.6 Mhz: phục vụ cho người dân tại TP Hồ Chí Minh và khu vực có bán kính 10 tỉnh lân cận.

+ Kênh VOH FM 99.9 Mhz: Luôn đem đến những chương trình giải trí hấp dẫn và các tin tức về môi trường, giao thông mới nhất

+ Kênh VOH AM 610 Khz: Được phủ sóng từ Đà Nẵng đến Cà Mau, kênh này có khung giờ phát sóng từ 00h đến 24h hàng ngày. Đây có thể xem là kênh tổng hợp vì nội dung mà kênh này đa dạng rất đa dạng và phong phú.

Bảng giá quảng cáo trên radio

Chi phí quảng cáo trên radio là rất thấp so với các phương thức quảng cáo khác. Để Hiểu rõ hơn, mời bạn tham khảo bảng giá quảng cáo trên radio của những kênh phát thanh nổi tiếng sau đây.

Bảng giá quảng cáo trên kênh phát thanh VOV giao thông

Bảng giá quảng cáo trên kênh phát thanh VOV1

Bảng giá quảng cáo trên kênh phát thanh VOV2,VOV4,VOV5

Bảng giá quảng cáo trên kênh phát thanh VOV3

Bảng giá quảng cáo trên kênh phát thanh VOH

Bảng giá quảng cáo trên kênh phát thanh FM 99.9Hz và AM 610 KHz

 

 

 

 

Lưu ý:

Khi xem các bảng giá quảng cáo trên radio trên bạn cần lưu ý. Những mức giá đó chưa bao gồm thuế VAT 10%. Bên cạnh đó, bảng giá cũng có thể thay đổi theo những thời điểm khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng giá trực tiếp tại bảng giá quảng cáo trên radio của các kênh phát thanh để có được bảng giá chính xác vào thời điểm đó cũng như được tư vấn cụ thể hơn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quảng cáo trên radio cũng như bảng giá quảng cáo trên radio. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về phương thức quảng cáo này.


THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA NGÂN ANH MARKETING:

Điện thoại : 0975269979 – 0972611192

Email : ngananhmarketing@gmail.com

Cơ sở 1 : số 5 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2 : tầng 2, số 6 Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage : https://www.facebook.com/Ngananhmarketing

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975269979
chat-active-icon