biển quảng cáo tấm lớn được xem là một trong những công cụ hỗ trợ cao nhất về mảng truyền thông, giúp doanh nghiệp tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Trong thời buổi 4.0 hiện nay, hình thức quảng cáo trên mạng internet lên ngôi nhưng các hình thức quảng cáo truyền thống vẫn mang lại những hiệu quả nhất định. Một trong số hình thức điển là điển hình là biển quảng cáo tấm lớn. câu hỏi là biển quảng cáo tấm lớn là gì? đặc điểm lợi ích có gồm có bao nhiêu loại?

Giới thiệu về biển quảng cáo tấm lớn.

Biển quảng cáo tấm lớn (hay còn gọi là biển quảng cáo tầm cao) được xứng danh trong làng biển quảng cáo ngoài trời đáng để triển khai nhất nhờ sở hữu những ưu điểm truyền thống nổi trội như: diện tích khủng, vị trí đẹp, phủ sóng diện rộng, tiếp cận đông đảo và đa dạng khách hàng tiềm năng, khẳng định và nâng tầm đẳng cấp thương hiệp.

Các loại biển quảng cáo ngoài trời như Billboard, pano, trivision, bảng LED…vẫn luôn được đồng hành cùng các nhãn hàng lớn booking và luôn được ở trong tình trạng full slot, và hầu như được xuất hiện trên các thành phố lớn

                                         Giới thiệu biển quảng cáo tấm lớn

 

Biển bảng quảng cáo có rất nhiều loại với nhiều chất liệu, hình thức khác nhau như, và thường được đặt ở các vị trí đắc địa như ngã tư đường, nút giao nhau giữa các quận để người đi đường, những người tham gia giao thông vẫn dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ.

Con số 40 mét vuông là diện tích được tính trung bình một mặt của biển quảng cáo tấm lớn (ở các thành phố lớn như Hà Nội sẽ là 60 mét vuông và thành phố Hồ Chí Minh trung bình sẽ là 96 mét vuông. Với độ cao trung bình từ 5-15m tùy vị trí lắp đặt quảng cáo sao cho phù hợp với tầm nhìn khách hàng từ xa đến gần. ngoài ra, các bảng quảng cáo ngoài trời còn được lắp đặt kết hợp với các đèn điện tử có công suất lớn nhằm chiếu sáng 24/24 làm cho biển được nổi bật hơn rất nhiều

Lịch sử ra đời biển quảng cáo tấm lớn.

Vào những năm 1830, một người đàn ông có tên là Jared Bell đã tạo ra một số biển quảng cáo đầu tiên. Những biển quảng cáo tấm này quảng cáo các tiết mục như Barnum And Bailey. Các biển quảng cáo thường là những tấm áp phích lớn, hiển thị những bức tranh nhiều màu sắc.

Những năm 1860 chứng kiến một sự thay đổi trong lĩnh vực quảng cáo bằng bảng quảng cáo. Các doanh nghiệp đã có thể mua không gian ngoài trời để tận dụng cho việc trưng bày băng quảng cáo.

không bao lâu các luật và quy định mới ra đời và quảng cáo đã tận dụng tốt, tạo ra các biển quảng cáo phổ biến và đêm vào thử nghiệm và quảng cáo khác nhau và thử nghiệm các hình thức và quảng cáo của riêng họ. Chúng thường được vẽ bằng tay và tốn nhiều công sức.Ngay sau biển quảng cáo tấm lớn trở thành một loại đầu tư sinh lời.

                                               Lịch sử biển quảng cáo tấm lớn

 

Một số đặc điểm của biển quảng cáo tấm lớn.

 • Hình thức: có thể biển độc lập hoặc biển gắn vào công trình hay nhà ở
 • Kích thước: diện tích lớn và rất lớn hàng chục cho đến hàng trăm mét, tối thiểu là 40 mét vuông. Kích thước trung bình của biển tấm lớn nội đô Hà Nội là tầm 60 mét vuông, biển tấm lớn nội đô Hồ Chí Minh là 96 mét vuông còn biển trên đường cao tốc và quốc lộ 120 mét vuông trên một mặt…
 • Độ cao: chiều cao tối thiểu từ mặt đường đến mép dưới quảng cáo là 5 đến 10 mét (nội đô) và từ 8 đến 15m ngoài đô thị, để có thể đảm bảo tầm nhìn đủ xa và góc nhìn đủ rộng
 • Chiếu sáng; được thiết kế hệ thống băng đền metal để phục vụ chiếu sáng và cho công suất lớn nhằm muốn biển có thể nổi bật ngay trong đêm
 • Vị trí: tạo lạc những trí đắc địa nhất: khu vực nội thành là các vòng xoáy, nút gia, góc cua đông người qua lại, khu vực ngoài thành là đường cao tốc, quốc lộ, đường ra sân bay, đôi khi biển tấm lớn còn xuất hiện tại những địa điểm công cộng như sân bay, bến xe, trung tâm thương mại, bệnh viện,…
 • Thời gian: được triển khia với thời gian dài hạn, thường là 3 – 6 – 12 tháng hoặc kép dài hàng năm trời
                                 Đặc điểm biển quảng cáo tấm lớn

 

Các thương hiệu trên thế giới đều ưa chuộng biển quảng cáo tấm lớn vì chúng là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông quảng cáo. Những tên tuổi lớn như coca-cola, samsung, panasonic, honda…hằng năm vẫn chi hàng triệu đô la để xuất hiện tại những vị trí đẹp nhất, đắc địa nhất nhằm xây dựng và duy trì nhận diejn thương hiệu cũng như nhăc skhasch hàng luôn nhớ đến mình trong cuộc sống hằng ngày của họ.

Phân loại các biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời.

 • Billboard quảng cáo ngoài trời.

                                        Billboard quảng cáo ngoài trời.

biển quảng cáo tấm lớn đứng độc lập với kết cấu gồm một trụ thép kiên cố được hôn sâu trong nền móng bê tông chắc chắn về phía trên là khung bảng quảng cáo. Bề mặt bảng quảng cáo sử dụng chất liệu bạt hiflex in phun kỹ thuật cao, chống được sự phai mờ trong thời gian dài và điều kiện thời tiết mưa nắng. Ban đêm có hệ thống đèn chiếu sáng nổi bật.

Billboard thường xuất hiện trên đường cao tốc, đường sân bay, cầu vượt…với kích thước rất lớn, tối thiểu 120 mét vuông. Khu vực nội thành vì mật độ đông đúc và đảm bảo an toàn giao thông nên không có nhiều không gian để đặt billboard, diện tích nhỏ, tối thiểu 40 mét vuông trên một mặt

Vì đứng độc lập giữa không gian thoáng đãng, nên biển billboard có từ hai mặt quảng cáo trở lên, đôi khi là ba mặt, nên có nhiều hơn hai góc nhìn ( so với bảng pano ốp tường chỉ có 1 mặt)

 • Pano quảng cáo ngoài trời.

                                                         Pano quảng cáo ngoài trời

Là các bảng quảng cáo ốp tường gắn vào công trình hoặc nhà ở, với kết cấu là khung thép gắn vào công trình sẵn ( có thể là mặt tiền hoặc mặt hông của công trình), khi thi công chỉ cần căng bạt hiflex lên khung thép là được

Kích thước pano quảng cáo khá nhỏ gọn, thường chỉ rơi vào khoảng 40 – 100 mét vuông, nhờ kích thước không quá lớn nên pano xuất hiện rất nhiều trên đường phố.

Pano thường xuất hiện nhiều hơn trong khu vực nội thành người ta thường chọn lựa những tòa nhà có tầng lầu cao, tầm nhìn thoáng nằm ở các con phố sầm uất hoặc ngã tư đường, chân cầu vượt đông đúc để đặt pano, như vậy sẽ tiếp cận được rất đông người tham gia giao thông

Chi phí triển khai pano quảng cáo khá linh hoạt, phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp, báo giá dao động khoảng vài trăm triệu cho 6 đến 12 tháng triển khai.

 • Biển lật ba mặt trivision.

                                                          Biển lật ba mặt trivision

Đây cũng là loại biển quảng cáo tấm lớn được xếp vào nhóm khi có hình dáng và kích thước giống với biển pano hoặc billboard trên đường phố.

Được cấu tạo từ các thanh lăng trụ tam giác ghép lại với nhau và vận hành bằng mô tơ điện nen có thể tự động xoay lần lượt 3 nội dung quảng cáo khác nhau. Thời gian dừng lại mỗi mặt quảng cáo khoảng 90s. Hiệu ứng xoay được lập trình sẵn: xoay lần lượt hoặc đồng loạt xoay từ trái sáng hay phải sang trái…

 • Biển quảng cáo điện tử tấm lớn

                                                  Quảng cáo màn hình LED

Thực ra màn hình LED quảng cáo được xếp vào hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số, nhưng lại có những đặc điểm tương đồng với biển tấm lớn như kích thước lớn, có thể đứng độc lập hoặc gắn vào công trình…

Quảng cáo màn hình LED ngoài trời được ưa chuộng nhờ khả năng phát sóng hình ảnh và video vô cùng sinh động, linh hoạt, trở thành xua hước chuyển đổi số của các biển quảng cáo tĩnh.

 • Biển quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

                                    Biển quảng cáo trên cầu vượt đi bộ

Biển tấm lớn trên cầu vượt đi bộ sẽ được ốp vào thành của cầu. thêm vào đó, bên trong biển cũng sẽ được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, làm nổi bật nội dung quảng cáo khi về đêm. Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ được xem là hình thức truyền tải thông điệp hiệu quả bởi có thể dễ dàng tiếp cận và gây ấn tượng với khách hàng.

 • Biển quảng cáo tại chợ

                                                 Biển quảng cáo tại chợ

Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bảng quảng cáo được lắp đặt ngay mặt tiền hoặc lối vào của khu chợ. Những biển quảng cáo tại đây thường được thiết kế bắt mắt, ấn tượng để tiếp cận được nhóm khách hàng mà sản phẩm hướng đến.

Những điều cần chú ý khi thi công biển bảng quảng cáo tấm lớn.

Các nhãn hàng lần đầu tiên biết tới và muốn triển khai biển quảng cáo tấm lớn cần nắm rõ điều này: thi công biển tấm lớn có hai dạng.

 • Thi công xây dựng biển tấm lớn: điều này chỉ có thể thực hiện bởi các chủ đầu tư bởi chi phí xây dựng biển tấm lớn billboard rất đắt đỏ, và rất phức tạp với các công đoạn như phải khảo sát vị trí, xây móng, dựng cột…chi phí xin phép và xây dựng có thể lên đến hàng tỷ đồng. Chính vì thế mà các nhãn hàng triển khai thường nên thuê một vị trí đã có sẵn.
 • Thuê vị trí biển quảng cáo tấm lớn: nhãn hàng lựa chọn các vị trí biển quảng cáo đắc địa và phù hợp với nhu cầu, với ngân sách của mình để thuê quảng cáo trong một thời gian nhất định, thường các gói booking biển tấm lớn sẽ kéo dài tối thiểu là 3 tháng, thường thấy là 6 tháng – 12 tháng. Với dạng này, thi công
                                              Thi công biển quảng cáo tấm lớn

 

Một số lưu ý quan trọng khi thi công biển tấm lớn:

Với billboard khi thi công cần chú ý đến các yêu tố như cột thép, chân móng, sức gió vì nó tác động trực tiếp đến cột trụ và tâm bảng dễ gây lật đổ bảng quảng cáo. Nếu billboard đặt trên đường cao tốc nên để khoảng cách so với mặt đường và với các billboard khác để tránh gây nguy hiểm cho tài xế lái xe.

Với pano cần chú ý khung giá đỡ bảng quảng cáo, tránh việc bị rơi, đổ gây nguy hiểm cho người đường, quan trọng nhất là lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cẩn thận, tránh rò rỉ điện gây cháy nổ ảnh hưởng đến tòa nhà.

Kết bài:

Bài viết trên đã nếu tất tần tật thông tin về biển quảng cáo tấm lớn, bạn cần đọc kỹ là ghi nhớ các thông tin cần quan tâm nhất, và mong chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc.


THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA NGÂN ANH MARKETING:

Điện thoại : 0975269979

Eml : ngananhmarketing@gmail.com

Địa chỉ công ty : số 110 đường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 1 : số 5 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2 : tầng 2, số 6 Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage : https://www.facebook.com/Ngananhmarketingai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975269979
chat-active-icon