Giới thiệu các thông tin về booking báo Online là gì, các dạng bài booking báo Online phổ biến hiện nay.

Việc sử dụng dịch vụ booking báo Online vốn đã không còn xa lạ vì đây được xem là hình thức quảng bá hình ảnh, thương hiệu vô cùng phổ biến đã xuất hiện từ rất lâu vì đây là cách giúp thương hiệu tăng độ uy tín hữu hiệu nhất và có thể đến gần hơn với cộng đồng. Nhưng với một số người, dịch vụ này vẫn còn khá xa lạ. Vậy cụ thể booking báo Online là gì và có các dạng bài booking báo Online nào?

Khái quát booking báo Online

Có thể thấy rằng, dịch vụ booking báo Online đang ngày càng trở nên phổ biến, nhất là khi các phương tiện truyền thông sử dụng mạng lưới Internet đang trở thành một trong những công cụ thiết yếu của đời sống hàng ngày. Những doanh nghiệp, tổ chức hay thậm chí là những cá nhân sinh ra trong xã hội hiện đại đang có nhu cầu quảng bá hình ảnh thì càng nên biết rõ về hình thức booking báo Online.

                       Booking báo Online – Xu hướng marketing trong thời đại kỹ thuật số.

                         

Booking báo Online thật sự là gì?

Booking báo Online còn được biết đến bằng cái tên PR Booking báo, là từ viết tắt của thể loại báo Booking Public Relations, tức là các bài báo chuyên dùng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ trên các trang báo mạng Online.

Từ đó, ta có thể hiểu rằng, dịch vụ booking báo Online chính là việc các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tìm đến các trang báo để hợp tác đăng tải các bài viết lên các cổng thông tin điện tử nhằm phục vụ cho mục đích marketing.

Chi phí cho dịch vụ này đến nay vẫn chưa có được mức giá chung vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố quyết định khác nhau như:

 • Cổng thông tin bạn chọn là ở trang báo nào
 • Lượt truy cập của trang báo là cao hay thấp
 • Độ uy tín của trang báo so với thị trường hiện nay
 • Vị trí bạn muốn các biên tập viên đăng bài trên trang báo là ở đâu
 • Tùy vào nhu cầu bạn mong muốn viết bài ở Chuyên mục hoặc Tiểu mục của báo

Những ưu điểm của booking báo Online

Với việc sử dụng mạng lưới Internet như một công cụ thiết yếu của cuộc sống như hiện nay thì việc booking báo Online để marketing sản phẩm, dịch vụ đang dần trở thành xu hướng. Sở dĩ, các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức thường chọn hình thức này là vì nó có thể mang đến nhiều lợi ích tích cực, cụ thể như:

 • Tối ưu việc quảng bá hình ảnh của thương hiệu, củng cố lòng tin của khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Củng cố uy tín của chủ sản phẩm, dịch vụ, góp phần khẳng định vị thế của thương hiệu trên thị trường
 • Mở rộng phạm vi tiếp cận, giúp lượng khách hàng tiềm năng trở nên dồi dào với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
 • Có thể giúp lượt truy cập vào trang web chính của doanh nghiệp được tăng trưởng nhờ vào việc tăng độ tìm kiếm trên mạng xã hội
 • Giúp thương hiệu và khách hàng có thể đến gần nhau hơn, khách hàng có thể hiểu được các thông tin cần thiết về sản phẩm hoặc dịch vụ và doanh nghiệp có thể thấu hiểu được tâm lý của khách hàng.

 

Các dạng bài booking báo Online

Đừng tưởng rằng booking báo Online chỉ là việc bạn sử dụng dịch vụ viết bài và đăng tải bài viết lên các trang báo điện tử. Điều này chưa đủ để nhắc đến booking báo Online vì hình thức này còn có nhiều dạng bài viết và cách làm khác nhau, điểm chung đều là thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hướng về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu một cách chuyên nghiệp nhất. Vậy booking báo Online bạn sẽ được lựa chọn giữa các dạng bài viết nào?

                                          Các dạng bài booking báo Online phổ biến hiện nay.

 

Dạng bài PR giới thiệu, quảng bá

Một trong những hình thức cơ bản và phổ biến nhất của booking báo Online chính là viết các bài dạng quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Một bài báo PR chất lượng thông thường sẽ đáp ứng được các tiêu chí như:

 • Có đầy đủ các thông tin của sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu
 • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu một cách khéo léo nhất
 • Ngôn từ dễ đọc nhưng có ấn tượng sâu sắc cao, giúp củng cố thiện cảm trong mắt người đọc

Bạn có thể dễ dàng nhận biết các dạng bài PR này trên các trang báo điện tử hiện nay. Tùy vào nhu cầu và mục đích quảng bá mà độ dài của các bài báo này sẽ có độ dài ngắn linh hoạt. Trong trường hợp, bạn muốn có một bài báo đơn giản để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình thì có thể lựa chọn bài 800 chữ, còn các bài viết dạng chuyên sâu hơn thì có độ dài từ 1000 chữ trở lên. Đặc biệt, trong tất cả các dạng bài này đều phải có đầy đủ các hình ảnh sắc nét, thể hiện được tinh thần của sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu cần viết bài, giúp người đọc dễ dàng hình dung ra những lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn mang lại.

Dạng Backlink báo

Backlink hay còn được gọi là textlink với những số lượng lớn các Backlink đều hướng về cùng 1 keyword cũng là hình thức booking báo Online được nhiều người lựa chọn. Thông thường, hình thức này, các bài báo PR của bạn sẽ được biên tập đặt tại vị trí sidebar cùng với những bài viết khác có nội dung mang cùng một chủ đề.

Khi booking báo Online, bạn thường sẽ được tư vấn về hình thứ này vì đây chính là một trong những phương pháp khá hiệu quả trong việc nhân rộng độ nhận diện của thương hiệu nhờ vào việc nhấn mạnh vào các từ khóa quan trọng cũng như cần thiết liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn mà bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí.

Đặt banner quảng cáo

Bên cạnh việc sử dụng Backlink để hướng về keyword thì booking báo Online còn có dịch vụ đặt banner quảng cáo nhằm kích thích sự tò mò của người đọc để họ bấm vào bài viết về bạn. Các banner quảng cáo thường được dùng có thể là loại ảnh tĩnh thông thường hoặc ảnh động để tăng sự chú ý.

Việc đặt các banner quảng cáo này sẽ có các mức giá khác nhau, phụ thuộc vào vị trí đặt banner mà bạn mong muốn với các mục đích khác nhau như đặt banner ở những khu vực đầu tiên của trang, dễ thấy nhất, hoặc ở hai bên thân trang để tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, nhìn chung, các banner này chủ yếu là để dẫn người đọc đến bài viết cung cấp thông tin mà bạn mong muốn.

                           Đặt banner quảng bá cũng là một hình thức booking báo Online.

 

Booking báo Online để chạy quảng cáo TVC

Ngoài những cách trên thì vẫn còn một phương thức khá phổ biến và thường gặp nhất của các doanh nghiệp chính là booking báo Online để chạy TVC quảng cáo thương hiệu. Điều này không chỉ góp phần giúp thương hiệu của bạn phủ sóng trên các nền tảng để dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng hơn mà còn giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trên thị trường với các đoạn video quảng cáo xen kẽ với các clip được đăng tải trên mạng.

Thông thường, các đoạn TVC này sẽ là các đoạn quảng cáo có độ dài từ 5 – 15 giây nhưng đủ để truyền tải thông tin và các thông điệp về sản phẩm mà doanh nghiệp muốn gửi gắm, lồng ghép vào các đoạn video clip trên nhiều nền tảng khác nhau mà thường thấy nhất là ở Facebook, Youtube hoặc các trang web xem phim trực tuyến một cách khéo léo và thẩm mỹ nhất.

Khi booking báo Online cần lưu ý những gì?

Booking báo Online hiện đang là hình thức quảng cáo dẫn đầu xu hướng marketing trong bối cảnh hiện tại. Chính vì vậy, các doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức mới thành lập nên tìm đến dịch vụ booking báo Online để có cơ hội tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng ngoài thị trường. Tuy nhiên, để việc booking báo Online mang đến hiệu quả tốt nhất thì bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây.

        Khi booking báo Online bạn cần phải lưu ý những gì để đạt được hiệu quả như mong muốn?

 

Luôn phải xác định rõ mục đích của bản thân trước khi booking báo Online

Việc booking báo Online xuất phát từ nhiều mục đích khác nhau, tuy nhìn chung đều mang mục đích quảng bá là chủ yếu. Tuy nhiên, việc xác định được chính xác mục đích booking báo Online của bạn là gì để có được nội dung bài phù hợp, đánh vào đúng trọng tâm để có độ hiệu quả cao nhất.

Tìm đúng trang báo booking báo Online phù hợp

Việc bạn xác định được mục đích booking báo Online một cách chính xác cũng chính là để giúp bạn tìm được cho mình trang báo phù hợp để đăng bài. Điều này sẽ giúp cho việc quảng cáo của bạn hiệu quả hơn trong việc tiếp cận với nguồn khách hàng phù hợp đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

     Booking báo Online với trang báo phù hợp sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất.

 

Cần booking báo Online với số lượng bài viết phù hợp

Nhiều doanh nghiệp khi tìm đến booking báo Online đều cho rằng, chỉ cần 1 bài báo là thương hiệu của bạn đã có thể trở nên nổi tiếng mà có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được mức chi phí thấp nhất. Nhưng điều này chính là một nhận định hoàn toàn sai lầm mà không phải ai khi booking báo Online cũng có thể biết được.

Việc bạn không có số lượng bài viết phù hợp sẽ khiến cho bài quảng cáo của bạn dễ dàng bị những bài báo khác nhấn chìm, khiến cho chiến dịch quảng bá của bạn không đạt hiệu quả như mong  muốn cũng như sẽ khiến cho bạn tốn tiền vô ích khi booking báo Online.

Booking báo Online phải kết hợp với những chiến dịch marketing khác

Không chỉ cần phải lưu ý về những yếu tố trên mà bạn cũng cần phải quan tâm đến việc tạo ra các kế hoạch marketing có các chiến dịch cụ thể, kết hợp với booking báo Online để giúp thương hiệu của bạn có độ phổ biến cao hơn cũng như dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng.

Hãy kết hợp việc booking báo Online với các chiến dịch marketing khác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Luôn chú ý đến ngày giờ đăng bài phù hợp khi booking báo Online

Có thể bạn sẽ không biết rằng, khi bài viết của bạn vừa được đăng tải, cũng chính là lúc mà bài viết sẽ đứng đầu trang chủ của tờ báo. Chính vì vậy, để tận dụng cơ hội vàng này, bạn phải biết được chính xác ngày giờ đăng một cách hiệu quả nhất để việc tiếp cận người dùng của bạn có thể được hiệu quả hơn.

Theo một số người có kinh nghiệm trong việc booking báo Online cho biết thì việc xác định ngày giờ đăng tải phụ thuộc vào đối tượng độc giả mà bạn đang muốn nhắm tới để từ đó xác định thời gian đăng tải phù hợp dành cho mình.

Để việc quảng bá thương hiệu của bạn có thể đạt được hiệu quả như kỳ vọng và củng cố độ uy tín của doanh nghiệp thì booking báo Online chính là sự lựa chọn phù hợp trong thời đại kỹ thuật số đang phát triển vượt bậc như hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA NGÂN ANH MARKETING:

Điện thoại : 0975269979

Eml : ngananhmarketing@gmail.com

Địa chỉ công ty : số 110 đường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 1 : số 5 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2 : tầng 2, số 6 Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage : https://www.facebook.com/Ngananhmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975269979
chat-active-icon