với khả năng tiếp cận khách hàng một cách rộng rãi và đơn giản hơn thì các hình thức quảng cáo ngoài trời là một trong các phương thức có thể giúp thương hiệu trở nên phổ biến và đưa khách hàng đến gần sản phẩm hơn.

Khi triển khai chiến dịch truyền không thương hiệu của các doanh nghiệp, đều ưu tiên lựa chọn hình thức quảng cáo ngoài trời bởi sẽ về lại hiệu quả cố định bởi có nhiều những sự cải tiến với vẻ hơn so với thông thường. Hãy cùng tìm hiểu các hình thức quảng cáo ngoài trời mang đến hiệu quả tốt nhất hiện nay.

                                           các hình thức quảng cáo ngoài trời

Khái niệm hình thức quảng cáo ngoài trời là gì.

Quảng cáo ngoài trời tiếng Anh là OOH Advertising là nói chung về các hình thức quảng cáo ngoài trời có tầm ảnh hưởng đến người tiêu dùng thì họ bước ra ngoài ngôi nhà của mình. Đây là hình thức khi họ đang bên ngoài nhà của mình Họ đi du lịch, mua sắm hoặc là đến thăm các không gian công cộng.

                               Khái niệm về hình thức quảng cáo ngoài trời

 

Đến với thời đại công nghệ 4.0 hiện như hiện nay, thì các hình thức quảng cáo ngoài trời đã tích hợp những kỹ năng hiện đại mới cũng đã mang đến những mô hình quảng cáo chân thực sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều

Vai trò của các hình thức quảng cáo ngoài trời

 • Các hình thức quảng cáo ngoài trời sẽ giúp cho các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và duy trì nhận biết được thương hiệu của mình trong khoảng thời gian rất là dài
 • Các quảng cáo sẽ giúp kết nối các doanh nghiệp đến với người tiêu dùng gần nhất thông qua hình ảnh
 • Không chỉ đơn thuần là khoảng cáo mà con đem đến vẻ đẹp cho không gian xung quanh khu vực đó.
                                             Vai trò của quảng cáo ngoài trời

 

Nguyên tắc chung về bản quảng cáo ngoài trời hiện nay

Để có bạn quảng cáo người trời một cách nổi bật và trở nên thu hút, bà hơn hết là truyền tải được các thông điệp mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng, bạn phải cần chú ý các thông tin dưới đây.

 • Các hình thức quảng cáo ngoài trời thông thường sẽ tiếp cận được rất nhiều người đi đường nhưng việc tiếp cận đó trong một khoảng thời gian rất ngắn, Chính vì vậy các thông điệp đưa ra trong quảng cáo phẩy ngắn gọn, xúc tích và đơn giản
 • Cần phải lên nội dung câu chuyện một cách ấn tượng thể hiện được trên bảng quảng cáo đó
 • Phải luôn luôn giữ vững thông điệp quảng cáo phải đảm bảo các tiêu chí dễ đọc, dễ nhìn ngay cả khi đứng từ xa
 • Biển quảng cáo tốt nhất phải luôn được thiết kế mắt sắc và luôn trong tình trạng bắt sáng nổi bật nhất có thể
 • Cuối cùng là điều quan trọng nhất là đơn vị bạn lựa chọn vị trí lắp đặt điện phẩy phù hợp, không bị vướng các trở ngại ở khu vực xung quanh. Những vấn đề này Các công ty cung cấp dịch vụ có thể hoàn toàn tư vấn và giúp cho bạn.
                                      Hình thức quảng cáo ngoài trời

 

Tham khảo các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến.

 • Quảng cáo ngoài trời bằng các biển quảng cáo tấm lớn.

 • Billboard là một loại biển quảng cáo có cột trụ thế cố định được cắm sâu dưới nền bê tông, đi cùng với kích thước lớn nên sẽ được đặt tại các đường cao tốc, quốc lộ hay đường chính.

Các hình thức gắn biển này thường được triển khai trong thời gian rất dài và chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào từng vị trí lắp đặt của biển

 • Trivison quảng cáo chuyển động 3 mặt: là một hình thức biển quảng cáo ngoài trời có thể sử dụng mô tô điện bên trong nhằm giúp cho hình ảnh và thông điệp nội dung bên ngoài di chuyển xoay nghiêng để trở nên nổi bật và thu hút hơn.

Chi phí của hình thức này không hề rẻ và nhược điểm là gặp nhiều rủi ro Chính vì vậy các doanh nghiệp khi lựa chọn hình thức này càng cân nhắc trước khi sử dụng và quyết định

 • Pano – quảng cáo ốp tường: với dạng biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn có một chất liệu hiflex nhưng lại được thiết kế với kết cấu đơn giản hơn so với biển quảng cáo đóng cột. Bởi vì biển này sẽ không phụ thuộc vào cột và bê tông sẽ được gắn liền trên tường nhà của các tòa nhà cao tầng.

Biểu tình cầu đi bộ cũng là một loại hình thức quảng cáo mới đây nhưng nó lại mang đến hiệu quả cực kỳ tốt. Là một dạng của Pano nhưng thay vì chúng ta ốp trên các cao ốc thì biển sẽ được thay thế ốp trên các cầu đi bộ.

Đây là một trong các hình thức quảng cáo ngoài trời mới được phổ biến hiện nay nên chi phí của loại hình này không hề rẻ.

                                         Tham khảo hình thức quảng cáo ngoài trời

 

 • Hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp

 • Biển nha chờ xe buýt: trong tình trạng ô nhiễm không khí cao đang được báo động tại Việt Nam thì sự xuất hiện của nhiều chiếc xe bus đang là phương tiện được lựa chọn nhiều của công cộng.

Chính vì điều này mà quảng cáo tại các nhà chờ xe bus là một trong những nơi màu mỡ cho các doanh nghiệp đánh phần lớn và các nhu cầu của sinh viên học sinh và người đi làm.

 • Biển hộp đèn: biển hộp đèn là một trong các hình thức quảng cáo ngoài trời được đánh giá là có nội dung quảng cáo được in bằng nhựa Hiflex, bên trong các nội dung của bài học đèn chiếu sáng sẽ được căng đều bởi hai mặt

Bên trong lòng của biển sẽ được gắn đèn tuýp. Trang bị xung quanh bốn mặt còn lại là các điểm được bọc tôn để tăng tính cứng cáp và độ bền cao cho biển, bếp biển cũng sẽ được ép nhôm để tăng tính thẩm mỹ.

                               Hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp
 • Quảng cáo trên phương tiện giao thông

 • Quảng cáo trên xe bus là một trong các quảng cáo được giảng hình ảnh lên thân ngoài của xe bus. Điểm mạnh của các loại hình quảng cáo trên các phương tiện giao thông nói chung và các xe buýt nói riêng có khả năng tiếp cận sẽ tiếp cận khá nhiều với các đối tượng như công chức và đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên và người đi làm sẽ chiếm tới 90%

Đối với hình thức này thì chi phí của nó không quá đắt nhưng vẫn mang lại tính hiệu quả cao.

 • Quảng cáo trên xe cá nhân

 • Trong các hình thức quảng cáo ngoài trời thì việc quảng cáo trên xe cá nhân là một đơn vị hình thức quảng cáo liên kết với các chủ xe là các cá nhân hợp tác cùng quảng cáo

Tuy nhiên khi các doanh nghiệp Lựa chọn hình thức này thì có một số nhược điểm là giới hạn về thời gian di chuyển trên đường và đồng nghĩa với việc quảng cáo mang lại không cao lắm.

                                                Quảng cáo trên xe cá nhân
 • Quảng cáo trên xe taxi

 • Dán cái biển quảng cáo trên xe taxi, đồng loạt trên các hãng taxi Như Mai Linh, open99, Group, Sun Taxi, Vinasun,…

Tuy nhiên sẽ có một số lưu ý cho các doanh nghiệp khi lựa chọn hình thức quảng cáo ngoài trời này là nên cân nhắc các hãng taxi sao cho phù hợp với mục tiêu Khách hàng đã lựa chọn của doanh nghiệp bởi mỗi hãng taxi đều có một điểm mạnh và điểm yếu khác nhau ở trên các địa bàn nhất định nào đó.

                                              Quảng cáo trên xe taxi
 • Quảng cáo ngoài trời bằng hình thức kỹ thuật số.

 • Màn hình led ngoài trời có thể trình chiếu hình ảnh, cũng như video và TVC được hiểu như một chiếc tivi lớn với độ phân giải cực cao sẽ gây sự chú ý nhiều, bởi hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết.
 • Màn hình LCD chúng ta sẽ thường thấy các màn hình led hay LCD ở bên trong cũng như bên ngoài sẵn chờ sân bay, cách trung tâm thương mại, tại các thang máy hay siêu thị,…
                                 quảng cáo LCD bên ngoài thang máy tòa nhà

Việc quảng cáo này khá là phổ biến bởi loại này sẽ có chi phí không quá đắt.

 • Màn frame: cũng tương tự như màn hình LCD nhưng mà hình frame Chị có thể trình chiếu hình ảnh tĩnh không có chuyển động và thường gặp trong các hộp thang máy với kích thước trung bình là 19 inch và 22 inch
                                      Quảng cáo frame bên trong thang máy tòa nhà
 • Roadshow quảng cáo ngoài trời.

 • Human billboard là một trong các hình thức quảng cáo ngoài trời khá độc đáo khi phương tiện quảng cáo chính ở đây là con người. Hình thức này tuy triển khai trong thời gian ngắn vài tuần vài giờ hay vài ngày nhưng quảng cáo theo hình thức này mang lại hiệu quả cao đối với, Bởi khi đoàn người đi qua thì các cư dân xung quanh ai cũng phải hướng mắt đến.
 • Roadshow: cũng giống như hình thức trên nhưng ở đây sẽ sử dụng xe máy xe đạp được trang trí theo logo hoặc khẩu hiệu của sản phẩm. Sẽ giống như một đoàn diễu hành đi theo đoàn nên khá là bắt ánh nhìn
 • Luxury roadshow: Đây là một sự kết hợp hài hòa giữa quảng cáo xe bus và pano. Được cho là một phiên bản nâng cấp Hoàn Mỹ từ các hình thức roadshow nhỏ lẻ, luxury roadshow xuất hiện như một chiếc ba lô cỡ lớn di động khổng lồ mang đến sự sang trọng và có chiến dịch cụ thể.
                                                       Quảng cáo roadshow ngoài trời
 • Quảng cáo ngoài trời ở một địa điểm cụ thể

 • Quảng cáo tại sân golf: Đây là một hình thức thể thao dành cho các giới thượng lưu thì khi đặt các biển quảng cáo tại các sân golf sẽ làm một hiệu ứng được cho là màu mỡ cho những doanh nghiệp muốn nhắm đến các phân khúc khách hàng cao cấp.

Hình thức quảng cáo này sẽ khiến những đối tượng công chúng có thể chú ý tới và tiếp xúc nhiều lần sẽ tạo nên một hiệu quả đáng bất ngờ

 • Quảng cáo tại các sân bay: đây cũng là một địa điểm được cho là có không gian rộng rãi và đa dạng các loại hình quảng cáo ngoài trời sẽ được sử dụng như billboard, màn hình led, hộp đèn quảng cáo.
 • Quảng cáo tại sân bay là khoảng thời gian chờ cho các công việc làm thủ tục và Đợi chuyến bay làm một khoảng thời gian khá nhiều và đủ để cho công chúng có thể chú ý đến các biển quảng cáo đó.
 • Biển quảng cáo tại bệnh viện: những lời hình quảng cáo phổ biến trong các bệnh viện thông thường xảy được sử dụng bàn màn hình LCD và frame. Sự thuận lợi ở đây là các quảng cáo ở bệnh viện là trong thời gian chờ khám bệnh tại các bệnh viện ở Việt Nam là rất lớn và khi đến đây thì khách hàng đã luôn trong tư thế suy nghĩ về sức khỏe của mình.
                                        Quảng cáo trên các địa điểm cụ thể

 

 • Quảng cáo tại các siêu thị: trong các loại hình quảng cáo ngoài trời thì phổ biến nhất vẫn là trong các siêu thị bởi các màn hình led LCD, pano, standee,…

Các loại hình thức quảng cáo tại siêu thị là một phương án được lựa chọn và chú ý nhiều nhất bởi các đơn vị quảng cáo muốn nhắm tới tệp khách hàng này là chủ yếu.

Kết bài:

Bài viết trình bày về các hình thức quảng cáo ngoài trời, mong bài viết trên đã giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích và có cho mình sự lựa chọn quảng cáo phù hợp


Thông tin liên hệ :

Địa chỉ công ty : số 15 ngõ 5 phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng : tầng 2, số 6 Nguyễn Thi Thập, Trung Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại : 0975269979

Email : ngananhmarketing@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Ngananhmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975269979
chat-active-icon