Các hình thức quảng cáo trên truyền hình hiệu quả nhất hiện nay là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của Ngân Anh Marketing nhé

Quảng cáo truyền hình là một hình thức không mới trong giới quảng cáo nhưng lại mang đến hiệu quả cáo. Là cách làm truyền thống nhưng lại không lỗi thời mà hầu như doanh nghiệp nào cũng sử dụng. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về các hình thức quảng cáo trên truyền hình phổ biến hiện nay để biết thêm chi tiết nhé.

                                 Các hình thức quảng cáo trên truyền hình hiệu quả

 

 

Về quảng cáo truyền hình

Sự ra đời của quảng cáo trên truyền hình

Các hình thức quảng cáo trên truyền hình ra đời dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp. Khi chúng ta muốn mang hình ảnh của công ty, dịch vụ, sản phẩm của mình ra mắt người tiêu dùng thì có thể sử dụng quảng cáo truyền hình.

Đây là một hình thức quảng cáo hiệu quả, giúp cho người tiêu dùng có thể tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp thông qua các kênh đại chúng.

Quảng cáo truyền hình được biết đến là một cách mua thời lượng xuất hiện trên các kênh truyền hình để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến người dùng.

Sự ra đời của nhiều hình thức quảng cáo truyền hình

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nhiều hình thức quảng cáo, các kênh social để tiếp cận gần hơn với khách hàng thì quảng cáo truyền hình cũng đã có những thay đổi theo thời gian.

Theo đó, các hình thức quảng cáo trên truyền hình được phát triển và mở rộng với nhiều cách quảng cáo khác nhau. Doanh nghiệp có thể phân tích và lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp với mình. Từ đó vừa tiết kiệm chi phí vừa nâng cao hiệu quả quảng cáo.

Ở phần tiếp theo của bài viết, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các hình thức quảng cáo này nhé.

                                Sự ra đời của các hình thức quảng cáo truyền hình

 

Các hình thức quảng cáo trên truyền hình

Hiện nay, trên thị trường quảng cáo, các doanh nghiệp có thể lựa chọn phát sóng một số hình thức quảng cáo trên truyền hình như sau:

Quảng cáo bằng TVC (televison video commercial)

Về quảng cáo TVC

TVC hay còn gọi là televison vieo commercail là hình thức quảng cáo sử dụng video để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp và được chiếu trên truyền hình.

Các video TVC được chiếu vào các khoảng thời gian nghỉ của chương trình, thời gian tiếp nối các chương trình khác nhau. Hình thức quảng cáo bằng video với đầy đủ hình ảnh âm thanh cho nên rất hiệu quả. Đặc biệt có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng và kích thích hành động của người tiêu dùng.

Về chi phí

Trong các hình thức quảng cáo trên truyền hình thì TVC là hình thức quảng cáo tốn kém nhất. Doanh nghiệp vừa phải chi trả cho các khoản tiền dựng phim, chuẩn bị hình ảnh cũng như chi phí cho sự xuất hiện vài chục giây trên truyền hình là rất lớn.

Nếu video đó xuất hiện vào giờ vàng hay các kênh truyền hình ăn khách thì cũng sẽ tốn nhiều hơn. Tuy nhiên không thể phủ nhận sức ảnh hưởng mạnh mẽ của các TVC được phát sóng vào các khung giờ này.

Thông thường các chi phí nào có thể giao đồng từ vài triệu đến vài chục triệu vào ngày thường, tuy nhiên vào khung giờ hot hay chương trình nổi tiếng thì chi phí có thể trên dưới 500 triệu.

                                           Hình thức quảng cáo TVC trên truyền hình

 

Vai trò của quảng cáo TVC

Hình thức quảng cáo TVC mang đến các thông điệp cho người xem một cách rõ ràng và hiệu quả. Các sản phẩm được truyền tải bằng hình ảnh, âm thanh bao giờ cũng kích thích người xem hơn.

Đặc biệt doanh nghiệp còn có thể sử dụng các TVC để giới thiệu về mình và quảng bá hình ảnh trên sóng các đài truyền hình. Nhìn chung không chỉ quảng cáo cho các sản phẩm mà TVC còn là một kênh quảng cáo hiệu quả cho các chiến dịch của doanh nghiệp.

Quảng cáo truyền hình bằng popup

Về quảng cáo truyền hình bằng popup

Trong các hình thức quảng cáo trên truyền hình thì đây là hình thức quảng cáo với chất lượng cao mà chi phí không quá lớn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường rất yêu thích sử dụng dịch vụ này vì mức chi phí bỏ ra cho một popup xuất hiện trên sóng truyền hình là không quá cao.

Hình thức quảng cáo truyền hình bằng popup là việc doanh nghiệp sẽ thiết kế thông tin và thông điệp của mình và được booking để chạy song song dưới các chương trình truyền hình.

Ưu điểm của quảng cáo bằng popup

Hình thức này khá mới lạ nhưng có ưu điểm mà được chạy song song với các chương trình, ở dưới màn hình thì không gián đoạn, bị cắt cảnh. Thời gian xuất hiện trên sóng cũng tương đối dài. Nếu khách hàng chú ý đến quảng cáo của bạn thì cơ hội thành công sẽ rất cao.

Nhược điểm của quảng cáo bằng popup

Hình thức quảng cáo bằng popup thì sẽ không thể truyền đại thông điệp mạnh như TVC, cho nên doanh nghiệp cần nghiên cứu popup tối ưu nhất để tăng hiệu quả quảng cáo.

                                                  Quảng cáo truyền hình bằng logo

 

Quảng cáo truyền hình bằng logo

Đây là hình thức quảng cáo truyền hình đặc logo của doanh nghiệp tại góc màn hình. Trong các hình thức quảng cáo trên truyền hình thì đây cũng là hình thức được doanh nghiệp ưa chuộng.

Nhìn chung phương thức này thường là để mục đích nhận diện thương hiệu là chủ yếu – doanh nghiệp muốn phổ biến rộng rãi hình ảnh của mình đến người dùng trên toàn quốc thì có thể làm hình thức này.

Xét về chi phí thì quảng cáo truyền hình bằng logo cũng không quá đắt cho nên các doanh nghiệp có thể tham khảo, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Quảng cáo truyền hình bằng chạy chữ, panel

Hình thức quảng cáo truyền hình chạy chữ, panel dưới màn hình tivi. Thường thì doanh nghiệp sẽ lựa chọn thông điệp và cho chạy chữ phía dưới màn hình là được.

Trong các hình thức quảng cáo trên truyền hình thì đây là hình thức tương đối đơn giản, không cần tốn nhiều phí thiết kế. Doanh nghiệp nếu như muốn tận dụng tốt thời gian thì nên chọn thông điệp ngắn gọn rõ ràng, mang ý nghĩa kích thích tiêu dùng. Nên thiết kế panel theo dạng có ghi lại địa chỉ, thông tin liên hệ để tạo hiệu quả quảng cáo tốt hơn.

                                           Hình thức quảng cáo trên truyền hình

 

Quảng cáo truyền hình bằng hình thức tài trợ

Các hình thức quảng cáo trên truyền hình phổ biến hiện nay thì không thể nhắc đến tài trợ chương trình. Đây là một bước đi thức thời của doanh nghiệp. Phần thông tin của doanh nghiệp được quảng cáo trong các chương trình, gameshow mà họ tài trợ. Đặc biệt với các chương trình hot trên truyền hình thì cách thứ này rất hiệu quả, có nhiều khách hàng sẽ tiếp cận được với bạn hơn.

Ví dụ như các trận đấu bóng đá trực tuyến, các bộ phim truyền hình Việt, gameshow ăn khách thì luôn được tài trợ, và doanh nghiệp được quyền quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ của mình trong thời gian phát sóng các chương trình này.

Quảng cáo qua tư vấn tiêu dùng và giới thiệu doanh nghiệp

Tuy tư vấn tiêu dùng và giới thiệu doanh nghiệp là một trong các hình thức quảng cáo trên truyền hình. Hình thức này mới phổ biến những năm trở lại đây nhưng lại rất được yêu thích.

Theo đó, các chương trình này được quảng cáo trực tuyến trên truyền hình và bạn có thể yên tâm hiểu hơn về công dụng của sản phẩm. Một vài chương trình còn cho test sản phẩm trực tiếp trên sân khấu để làm tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng.

So với hình thức quảng cáo TVC thì quảng cáo này thường có thời gian dài, có thời gian để MC nêu đầy đủ các ưu điểm của sản phẩm, giới thiệu về ứng dụng, các tính năng, cách sử dụng. Thường các thiết bị nội thất, đồ dùng trong gia đình sẽ ưa chuộng hình thức quảng cáo tư vấn sản phẩm và giới thiệu doanh nghiệp như thế này.

                                   Ưu nhược điểm của quảng cáo truyền hình

 

Ưu nhược điểm của các hình thức quảng cáo trên truyền hình

Ưu điểm của quảng cáo truyền hình

Các hình thức quảng cáo trên truyền hình có nhiều ưu điểm là khối lượng khán giả đại chúng. Có thể nhiều người không thường truy cập mạng xã hội nhưng gia đình nào cũng sẽ có tivi. Cho nên việc quảng cáo qua truyền hình đương nhiên sẽ thu hút nhiều khán giả và tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn.

Quảng cáo vào giờ vàng kích thích người xem tò mò, họ có thể tìm hiểu về sản phẩm nhiều hơn sau khi được giới thiệu trên tivi.

Với hình thức quảng cáo TVC, giới thiệu sản phẩm thì có thể tạo được nhiều tiếng vang của sản phẩm đối với khán giả. Đặc biệt thường xem trên kênh truyền hình thì không thể tua, vì vậy quảng cáo sẽ nhận được một tỷ lệ tập trung xem nhất định từ phía khán giả.

Lặp đi lặp lại quảng cáo trên truyền hình cũng sẽ giúp cho khá giả ghi nhớ kỹ sản phẩm của bạn và có thể nâng cao tầm nhận diện thương hiệu của mình hơn.

Một số điểm cần khắc phục

Nhìn chung, các hình thức quảng cáo trên truyền hình là hình thức giúp mang hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với người dùng. Tuy nhiên vẫn có một số điểm cần khắc phục như việc muốn làm một video quảng cáo để đăng trên truyền hình cần tốn nhiều chi phí, kịch bản.

Doanh nghiệp một phát quảng cáo cần phải bỏ chi phí sản xuất và chi phí thuê khung giờ quảng cáo. Việc book quảng cáo truyền hình cũng rất đắt đỏ, 30s xuất hiện trên đài truyền hình trung ương cũng có thể lên đến gần 300 triệu.

Cho nên đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc quảng cáo TVC là rất khó và không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được.

Ngoài ra, việc thay đổi các vấn đề liên quan đến sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mãi cũng cần tính toán kỹ lưỡng. Nếu không lên quảng cáo khuyến mãi một kiểu, ngoài store khuyến mãi một kiểu thì sẽ rất ảnh hưởng đến doanh nghiệp, thậm chí còn có thể dẫn đến thua lỗ hoặc tạo ấn tượng không uy tín đối với khách hàng.

Doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng của mình. Nếu như quảng cáo truyền hình thì chúng ta cần phải cân nhắc đến việc có bao nhiêu lượt tiếp cận để không bị thua lỗ.

Việc căn cứ vào khách hàng để chọn kênh truyền hình book quảng cáo cũng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và khiên cho chiến dịch quảng cáo truyền hình thành công hơn.

Kết luận

Ngày nay các hình thức quảng cáo trên truyền hình thay phiên nhau xuất hiện. Doanh nghiệp tùy thuộc vào năng lực tài chính, mục đích quảng cáo mà có thể lựa chọn hình thức thích hợp. Đây là một trong những cách giúp cho chúng ta có thể vừa tiết kiệm tiền, vừa có được cách thức quảng cáo truyền hình hiệu quả.

Nếu các bạn có bất kì thắc mắc gì về các hình thức quảng cáo trên truyền hình hãy liên hệ với Ngân Anh Marketing để được giải đáp.

———————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA NGÂN ANH MARKETING:

Điện thoại : 0975269979

Email : ngananhmarketing@gmail.com

Địa chỉ công ty : số 110 đường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 1 : số 5 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2 : tầng 2, số 6 Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage : https://www.facebook.com/Ngananhmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975269979
chat-active-icon