Chiến dịch quảng bá thương hiệu của bạn có thật sự thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào việc lựa chọn kênh quảng cáo. Dưới đây là các kênh quảng cáo online hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Khi quảng cáo online đã trở thành xu thế Marketing thì các doanh nghiệp lại đâu đầu vì không biết nên chạy quảng cáo online trên những kênh nào để đạt hiệu quả cao mà lại tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các kênh quảng cáo online hiệu quả . Mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn một nền tảng phù hợp với sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp mình nhé !

Trước khi đi tìm hiểu về các kênh quảng cáo online hiệu quả thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem quảng cáo online là gì nhé .

                     các kênh quảng cáo online hiệu quả

Quảng cáo Online là gì?

Quảng cáo Online hay còn được gọi là Marketing Online là hình thức tiếp thị trực tuyến. Chỉ những hoạt động tận dụng môi trường internet để truyền thông quảng bá về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của cá nhân hay doanh nghiệp đến độc giả, khách hàng mục tiêu mà họ đang nhắm tới. Các hoạt động tiếp thị này nhằm mục đích tiếp cận đến tất cả khách hàng thông qua các kênh phân phối, giúp khách hàng có thể đọc, nghe, xem,…trong quá trình tìm kiếm thông tin, mua sắm cũng như giao lưu trực tuyến.

So với hình thức tiếp thị trực tiếp như : báo in, tờ rơi, biển quảng cáo, truyền hình,… với chi phí cực lớn mà lại khó đo lường hiệu quả thì hình thức quảng cáo Online lại giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp đem thương hiệu, sản phẩm , dịch vụ của họ có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình một cách nhanh nhất, không giới hạn về vị trí địa lý. Đặc biệt, các bạn sẽ đo lường được hiệu quả tiếp thị dựa trên những con số cụ thể. Từ đó, có thể tối ưu được chi phí, thời gian cũng như các chiến lược tiếp thị, chiến lược kinh doanh cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp.

Lợi ích của các kênh quảng cáo online hiệu quả mang lại

Tối ưu hoá chi phí quảng bá sản phẩm

Như đã giới thiệu ở trên, việc sử dụng các kênh quảng cáo truyền thống như : truyền hình, báo đài, quảng cáo ngoài trời…. sẽ tiêu tốn rất nhiều ngân sách của doanh nghiệp. Tuy nhiên, quảng cáo online sẽ giúp các bạn tối ưu hoá chi phí một cách triệt để bằng cách triển khai các chiến dịch quảng bá ở nhiều công cụ miễn phí như : Fanpage Facebook, Channel Youtube,..

Bạn có thể liên lạc trực tiếp với người tiêu dùng thông qua email, điện thoại hoặc chatbox để từ đó hiểu hơn về nhu cầu cũng như mong muốn của họ. Từ đó giúp các chiến dịch quảng bá sản phẩm của bạn đạt hiệu quả cao cũng như mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Phạm vi tiếp cận khách hàng rộng khắp, không giới hạn

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay nhờ có internet mà thế giới dần phẳng và phi biên giới . Chính vì thế mà khoảng cách được rút ngắn lại giúp chúng ta vừa tiết kiệm ngân sách mà vẫn tiếp cận được khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Tăng tương tác giúp thúc đẩy doanh thu

Các kênh quảng cáo online giúp bạn xây dựng, duy trì và tăng cường mối quan hê với khách hàng. Sau khi có thông tin của khách hàng , các bạn có thể gửi email thường xuyên với nhiều ưu đãi đặc biệt và nhận lại những đánh giá, phản hồi từ khách hàng. Nhờ đó mà các bạn đã thiết lập được mối quan hệ tin cậy, giúp thúc đẩy quá trình bán hàng.

Các kênh quảng cáo online hiệu quả mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua

SEO Website

                                seo web là một trong những kênh online hiệu quả

Website là một trong số các kênh quảng cáo online hiệu quả được rất nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng. Bởi Website được xem như một gian hàng online và được bày bán các sản phẩm/dịch vụ để người dùng tiếp cận , lựa chọn mỗi khi có nhu cầu.

Đặc biệt , một trang web được thiết kế bắt mắt, chuyên nghiệp sẽ thân thiện hơn với người dùng, giúp người dùng tin tưởng thương hiệu của bạn trên môi trường Internet.

Ngoài ra, Website cũng được phân loại đa dạng theo mục đích sử dụng như :  bán hàng, thương mại, doanh nghiệp,… Với từng mục đích khác nhau, doanh nghiệp sẽ xây dựng và phát triển website để phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Sau đó, tiến hành phân bố hợp lý nguồn nhân lực cũng như ngân sách cho mọi hoạt động kinh doanh trên Website sau này.

Sau khi đã có website thì công việc của bạn là không ngừng tối ưu website đó bằng các bài viết chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng. Từ đó giúp cải thiện thứ hạng website của bạn trên Google. Nhằm tăng khả năng tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Với hình thức tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí mà lại mang hiệu quả lâu dài, giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu trên Internet.

Google Ads

                                               kênh quảng cáo trên google

Nếu website là bộ mặt của doanh nghiệp hay thương hiệu thậm chí là cầu nối với khách hàng thông qua:  thông tin sản phẩm, hình ảnh sản phẩm và dịch vụ. Vậy các bạn hãy nghĩ ngay đến hình thức quảng cáo online đó chính là Google Adwords.

So với phương pháp SEO phải đầu tư khá nhiều thời gian và công sức tiền bạc thì Google Adwords lại cho phép các bạn tiếp cận đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác và đặc biệt là các bạn có thể quảng cáo theo thời vụ. Bởi Google Ads sẽ hiển thị quảng cáo ở những vị trí ưu tiên trên  các trang kết quả tìm kiếm thậm chí  trên các hệ thống mạng lưới như: Youtube, Blog, Game … . Việc của bạn sẽ là lựa chọn những từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của mình. Có thể thấy được đây là một trong những các kênh quảng cáo online hiệu quả. Ngoài ra, Google Adwords cũng cho phép doanh nghiệp chạy hoặc dừng bất cứ lúc nào, mức phí chi mà các bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khoá.

Đối với Google Adwords thì trang đích có ý nghĩa rất quan trọng trong quyết định của khách hàng. Do đó, để đạt được kết quả chuyển đổi tốt nhất, các doanh nghiệp cần tối ưu hóa website bằng cách thiết kế website sao cho thu hút, tiện sử dụng, câu chữ nội dung thú vị và mô tả sản phẩm dịch vụ một cách trực quan , để từ đó khách hàng có thể dễ dàng ra quyết định lựa chọn mua hàng.

Facebook Ads

                                                quảng cáo hiệu quả trên facebook

Nếu nói về “kênh tìm kiếm thông tin” thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Google,còn nói về làm vua “mạng xã hội” thì phải nhắc đến Facebook. Được xem là nhà vô địch gần như không có đối thủ trong thị phần các kênh quảng cáo online qua social network khi có đến 57,43% dân số sử dụng Facebook tính đến tháng 5/2019 (theo báo cáo Social Media Stats).

Như vậy, thông qua mạng xã hội này, các bạn sẽ có nhiều cách khác nhau để tiếp cận đến đối tượng tiềm năng của mình qua quảng cáo hình ảnh, nội dung, video, slogan có tính viral cao… Những ưu điểm có thể kể đến của kênh quảng cáo này là :lượng khách hàng tiềm năng cao, chi phí linh hoạt. Đặc biệt, Facebook Ads còn có một điểm vượt trội hơn rất nhiều lần so với Google Ads chính là có độ tương tác cao hơn.

Như vậy, việc liên kết giữa Google Ads và Facebook Ads cũng sẽ dễ dàng hơn khi đó,  người dùng có thể dễ dàng chia sẻ trang đích website lên Facebook hay nhúng nguồn Facebook vào website. Từ đó, hiệu quả quảng cáo của cả hai kênh. cũng sẽ được tăng lên.

Tiktok Ads

                                             quảng cáo trên nền tảng tiktok

Tiktok Ads được biết đến là một kênh quảng cáo do nền tảng mạng xã hội video ngắn Tiktok triển khai. Kênh quảng cáo này dành cho các cá nhân, doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình, nhất là những dạng quảng cáo video rất được ưa chuộng và đem lại hiệu quả cao.

TikTok Ads sẽ tính phí quảng cáo dựa trên cơ chế Cost Per Click, với hai hình thức đó là Quảng cáo web và quảng cáo chuyển đổi.

Tệp khách hàng tiềm năng của Tiktok nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Đây là nhóm tuổi trẻ và năng động. Vậy nên , những sản phẩm dịch vụ phù hợp với Tiktok là những sản phẩm hot trend và hướng đến đối tượng khách hàng trẻ.

Với kênh quảng cáo Tiktok hoàn toàn có Pixel nên việc tìm kiếm đối tượng mới hay tiếp thị lại đều đang rất tối ưu .

Youtube

                                      youtube là kênh quảng cáo hiệu quả cao

Youtube hiện nay cũng là một trong các kênh quảng cáo online hiệu quả có số lượng người dùng đông đảo bậc nhất hiện nay. Bởi vậy mà Youtube được xem là kênh quảng cáo online tạo được hiệu ứng tiếp cận rộng khắp. Là một website trực tuyến cho phép thành viên đã đăng ký được đăng tải các nội dung thông tin mà cộng đồng có thể xem được. Đặc biệt, các thông tin được chia sẻ trên Youtube không hề bị giới hạn về mặt nội dung cũng như hình thức. Chính vì thế mà youtube thu hút được rất nhiều người xem , việc của doanh nghiệp và thương hiệu là sáng tạo các video thật thú vị và bổ ích.

Zalo Ads

                                                  quảng cáo zalo- kênh quản cáo cho người Việt

 

Là một kênh quảng cáo online hình thành sau nhưng với tốc độ phát triển nhanh chóng và không ngừng thì Zalo Ads hiện đang là một kênh quảng cáo tiềm năng cho những người dùng nền tảng Zalo và các hệ sinh thái Zalo như : Zing, Baomoi,..

Khi quảng cáo của bạn bắt đầu chạy, mẫu quảng cáo của bạn sẽ được phân phối ngẫu nhiên đến với tệp khách hàng mà bạn đã target, hiện tại danh mục target của Zalo cho phép người sử dụng target theo: vị trí, tuổi, giới tính, thiết bị, sở thích,…

Tuy nhiên, tối ưu target sở thích, hành vi ở Zalo hiện tại chưa thể so sánh được với Facebook nhưng trong tương lai Zalo Ads sẽ hoàn thiện và tối ưu hơn nữa. Hứa hẹn đây sẽ là một nền tảng vô cùng màu mỡ cho các nhà quảng cáo.

Email Marketing

                                         email marketing kênh online hiệu quả

Sự xuất hiện của các kênh quảng cáo online vừa kể trên có thể khiến Email marketing có phần lép vế nhưng vẫn không thể nào xóa được vai trò quan trọng của nó. Bởi đây là hình thức quảng cáo online bằng cách gửi các thông điệp, thông tin sản phẩm/dịch vụ, chương trình khuyến mãi qua email cho các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Với các kênh quảng cáo kể trên thì chi phí để duy trì Email Marketing thấp hơn rất nhiều. Bởi Email Marketing hướng đến đúng mục tiêu và tăng sự chuyên nghiệp (vì email chính là kênh liên lạc chính thống và chuyên nghiệp nhất của các doanh nghiệp). Bởi vậy mà Email chính là kênh để tăng sự gắn kết với khách hàng bên cạnh những kênh quảng cáo online có độ phủ rộng rãi được nêu ở trên.

Lời kết

Để hoạt động quảng cáo online hiệu quả, các doanh nghiệp có thể thực hiện một trong các kênh quảng cáo online đã được kể trên hoặc kết hợp với các kênh quảng cáo marketing online cùng lúc tùy vào mục đích và khả năng tài chính của từng doanh nghiệp. Hy vọng qua bài này các bạn đã có có cái nhìn tổng quan về các kênh quảng cáo online hiệu quả trên mạng hiện nay để từ đó lựa chọn cho mình hình thức quảng cáo phù hợp nhất.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng 1: số 15, ngõ 5 phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giâý, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng : tầng 2, số 6 Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại : 0975269979

email : ngananhmarketing@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Ngananhmarketing

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975269979
chat-active-icon