Chia sẻ cách quảng cáo Online hiệu quả nhất hiện nay và được đánh giá là dễ thực hiện nhất dành cho dân Marketing.

Đánh vào thị yếu người dùng sử dụng mạng Internet để cập nhật thông tin như hiện nay, các chương trình quảng cáo đánh vào nền tảng Internet được đánh giá là mang đến hiệu quả khá cao. Chính vì vậy, để có thể marketing sản phẩm thành công bằng nền tảng Internet, bạn cần tham khảo qua một số cách quảng cáo Online hiệu quả dưới đây.

Quảng cáo Online là gì?

Có thể hiểu đơn giản, quảng cáo Online là hình thức quảng bá sản phẩm thông qua nền tảng mạng xã hội. Theo đánh giá, hình thức quảng bá này mang đến hiệu quả tốt hơn với độ phổ biến rộng rãi hơn so với hình thức quảng bá thông thường nhờ vào thị yếu sử dụng mạng Internet của con người hiện nay.

                                Cách quảng cáo Online hiệu quả mà dân Marketing nên biết.

 

Các chương trình quảng cáo Online hiện nay được cho là hình thức quảng cáo có tính đơn giản nhưng lại dễ dàng mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Hầu hết, người dùng mạng Internet đều có cơ hội tiếp cận đến sản phẩm thông qua hình ảnh, video được trình chiếu ở bất cứ nơi đâu tại mạng xã hội mà vẫn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí quảng cáo và phổ biến sản phẩm.

Cách quảng cáo Online hiệu quả

Để chương trình quảng bá sản phẩm của bạn có thể đạt được hiệu ứng đúng như mong đợi, bạn cần phải biết rõ các cách quảng cáo Online hiệu quả. Theo kinh nghiệm của những chuyên gia trong việc quảng cáo Online, yếu tố quyết định sự thành công và thất bại của một chiến dịch quảng bá sản phẩm bằng nền tảng Internet là dựa vào những yếu tố dưới đây.

                                               Cách quảng cáo Online hiệu quả.

 

Cách truyền tải thông tin sản phẩm

Một sản phẩm thu hút người dùng là một sản phẩm có đầy đủ các thông điệp đi kèm. Trong chiến dịch quảng bá, không chỉ thông tin mà ngay cả thông điệp của sản phẩm cũng phải được cung cấp một cách rõ ràng và trung thực.

Điều này chính là một trong những nguyên nhân tác động đến sự lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng. Tính trung thực và sự minh bạch trong cách truyền tải thông tin sản phẩm chính là cách để doanh nghiệp thể hiện được sự uy tín của mình và chất lượng của sản phẩm.

Luôn xác định nguồn khách hàng tiềm năng

Bên cạnh xây dựng cho mình một bản phác thảo thông tin sản phẩm chi tiết, trước khi bắt tay vào việc thực hiện bất kỳ chiến dịch quảng cáo Online nào, bạn cũng cần phải lên cho mình kế hoạch chi tiết về việc xác định nguồn khách hàng tiềm năng.

Việc xác định này sẽ giúp cho bạn có thể thu hẹp lại phạm vi đối tượng khách hàng, giúp bạn có thể nắm rõ các nhu cầu sử dụng sản phẩm và tìm cho mình phương pháp đưa sản phẩm đến khách hàng một cách hiệu quả.

Xây dựng hình ảnh quảng bá đẹp mắt

Một trong những cách quảng cáo Online hiệu quả cao nhất hiện nay chính là đánh vào thị giác của người dùng thông qua việc thiết kế banner quảng cáo thật đẹp mắt. Hầu hết, khách hàng sẽ rất dễ đưa ra những nhận xét không tốt về sản phẩm khi nhìn thấy một banner quảng cáo hời hợt và thiếu sự đầu tư. Chính vì vậy, để có thể thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, bạn cần mang đến cho người dùng một banner quảng cáo đẹp mắt, chuyên nghiệp và có chứa đầy đủ các thông tin về sản phẩm cũng như chiến dịch quảng bá.

                              Xây dựng hình ảnh bắt mắt là cách quảng cáo Online hiệu quả nhất.

 

Xây dựng hệ thống ngôn từ chặt chẽ

Ngoài việc thiết lập banner thì việc xây dựng một hệ thống nội dung hoàn hảo và thu hút cũng chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Hầu hết, các chiến dịch quảng cáo hiệu quả luôn hội tụ đầy đủ các hai yếu tố là “Thẩm mỹ” và “Nội dung”.

Bạn có thể mượn câu từ để tự kể cho mình một câu chuyện thương hiệu hoặc truyền đạt thông tin sản phẩm một cách mạch lạc nhất để người dùng có thể hiểu những gì mà bạn muốn nói và bị cuốn vào chính câu chuyện của bạn để đưa ra quyết định có lựa chọn sản phẩm hay không.

Ngoài ra, việc thu hút người dùng bấm vào trang web hoặc lựa chọn mua hàng còn phụ thuộc vào lời kêu gọi hành động thu hút và đầy hấp dẫn của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc xây dựng nội dung là một việc không thể thiếu trong các chiến dịch quảng cáo sản phẩm.

Thiết kế trang đích hấp dẫn

Sau khi đã xây dựng nội dung và hình ảnh bắt mắt, việc cuối cùng mà bạn cần làm chính thiết kế cho mình một trang đích cuối cùng dành cho những khách hàng tiềm năng có nhu cầu tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm.

Chính vì vậy, trang đích cuối cùng phải có thiết kế bắt mắt nhưng vẫn chứa đầy đủ các thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm cũng như cách thức mua hàng. Điều này sẽ củng cố cho khách hàng lòng tin về doanh nghiệp cũng như về chất lượng của sản phẩm.

Các nền tảng quảng cáo Online

Sau khi đã hội tụ đủ các yếu tố trên, việc cuối cùng mà bạn cần làm chính là tìm cho mình một nền tảng quảng bá hợp lý. Hiện nay, cách quảng cáo Online hiệu quả chính là đánh quảng cáo vào các nền tảng mạng xã hội dưới đây.

                      TÌm nền tảng là bước thứ 2 sau khi tìm được cách quảng cáo Online hiệu quả.

 

Google Ads

Google Ads hay còn được gọi là Google Adwords chính là dịch vụ thương mại được cung cấp bởi Google, cho phép bạn tìm mua hàng từ những quảng cáo xuất hiện bằng chữ cũng như hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm được hiển thị. Hầu hết, các quảng cáo này đều xuất phát từ những quảng cáo đề từ các thương hiệu có độ đánh giá tốt từ người dùng hoặc là từ những đối tác của Google Adsense.

Việc quảng cáo sản phẩm trên nền tảng Google Ads có các ưu điểm như:

 • Mở rộng phạm vi tiếp cận và xác định được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Dễ dàng xây dựng được nguồn khách hàng ổn định cho doanh nghiệp mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí quảng cáo
 • Quảng cáo đơn giản, thuận tiện và không cần phải đầu tư quá nhiều thời gian lẫn công sức

Facebook Ads

Hiện nay, Facebook đang được xem là mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất thế giới. Facebook cho phép người dùng của mình sử dụng nền tảng Facebook Ads để quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu một cách trực tiếp trên nền tảng Facebook cá nhân của mình và các bài quảng cáo này sẽ được xuất hiện lên những người dùng được cho là khách hàng tiềm năng của bạn.

              Lựa chọn Facebook được xem là một trong những cách quảng cáo Online hiệu quả.

 

Cũng như Google Ads, việc quảng cáo Online tại Facebook Ads cũng mang lại nhiều lợi ích như:

 • Mở rộng được tệp khách hàng tiềm năng và phổ biến sản phẩm, dịch vụ đến đúng đối tượng khách hàng cần hướng đến
 • Có độ phổ biến cao và dễ dàng tiếp cận với khách hàng một cách nhanh nhất
 • Chi phí quảng cáo tại nền tảng Facebook Ads khá linh động và được đánh giá là thấp hơn nhiều so với những nền tảng mạng xã hội khác
 • Là cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng khi Facebook Ads cho phép người dùng và doanh nghiệp trao đổi dễ dàng hơn về các thông tin liên quan đến sản phẩm từ nhiều phương thức khác nhau.

Các nền tảng Website, diễn đàn, Forum, sàn thương mại điện tử…

Tuy là một trong những cách quảng cáo Online hiệu quả nhưng hình thức quảng bá này được cho là cách quảng bá truyền thống xuất hiện từ rất lâu và được đánh giá là có mức chi phí tiết kiệm nhất trong số tất cả những cách thức quảng cáo Online khác. Hiện nay, các nền tảng website và Forum được cho là có tiềm năng quảng bá sản phẩm hiệu quả có thể kể đến như là: webtretho.com, otofun.net, lamcame.com, tiki.vn, shopee.vn, vatgia.com…

Hầu hết, việc lựa chọn quảng cáo sản phẩm tại các nền tảng này chỉ cần bạn chuẩn bị cho mình một banner quảng cáo thật hấp dẫn, bắt mắt và độc đáo để thu hút khách hàng thay vì phải lo chu toàn những yếu tố bên ngoài khác. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải nạp tiền để kích hoạt tài khoản thì mới có thể được ghim bài quảng cáo sản phẩm của mình lên vị trí đầu trang hoặc ở những vị trí dễ thấy nhất.

Sử dụng nền tảng Youtube

Việc tận dụng Youtube để quảng cáo sản phẩm cũng được xem là cách quảng cáo Online hiệu quả và khá thông minh khi Youtube hiện đang được xem là nền tảng xem Video có đông đảo người dùng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Thông thường, quảng cáo sản phẩm tại Youtube đòi bạn phải có dựng cho mình một đoạn video ngắn quảng cáo sản phẩm (thường được gọi là TVC) và trình chiếu xen kẽ với các video chính thống khác trên Youtube.

        Quảng cáo bằng Youtube cũng được xem là cách quảng cáo Online hiệu quả và thông minh.

 

Tuy quảng cáo Youtube giúp cho sản phẩm của bạn đến gần hơn với người dùng cũng như thu hút sự chú ý của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nhưng để có được độ phổ biến nhất định và đạt được hiệu quả nhưng mong muốn, đòi hỏi bạn phải có một đội ngũ quảng cáo Online có kinh nghiệm và chuyên môn để xây dựng một nội dung kịch bản quảng cáo hoàn hảo cùng một đoạn video quảng cáo đẹp mắt nhất để có thể thu hút sự chú ý và tin tưởng của người tiêu dùng.

Sử dụng Email Marketing

Email Marketing được xem là phương pháp quảng cáo Online cơ bản nhất dành cho dân Marketing. Phương pháp này được hiểu đơn giản là các doanh nghiệp sẽ gửi các thông điệp sản phẩm, thông tin sản phẩm hoặc các chương trình khuyến mãi đến thư điện tử của khách hàng. So với những phương pháp khác thì phương pháp này có độ hiệu quả khá cao và có khả năng củng cố sự thân thiết giữa doanh nghiệp với khách hàng cũng như góp phần làm tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Sử dụng Tik Tok

Đứng sau Facebook, Tik Tok hiện đang được xem là nền tảng mạng xã hội có đông đảo người dùng trên khắp thế giới. Khác biệt với Facebook Ads, Tik Tok cung cấp cho bạn đa dạng các hình thức quảng cáo khác nhau với những thể loại video đầy hấp dẫn tùy theo bạn quyết định như:

 • Quảng cáo thương hiệu – Brand Takeovers
 • Quảng cáo theo dạng xuất hiện video một cách ngẫu nhiên – In Feed Video
 • Quảng cáo theo thử thách hashtag – Hashtag Challenges
 • Quảng cáo tương tác hai chiều – Branded Iense

Nếu bạn đang tìm cách quảng cáo Online hiệu quả nhằm tăng doanh thu và độ nhận diện cho thương hiệu cũng như sản phẩm của mình thì hãy chuẩn bị cho mình những hình ảnh, video và nội dung quảng cáo hấp dẫn. Sau đó, tham khảo các nền tảng mạng xã hội được đề cập ở trên để đánh mạnh vào việc quảng cáo nhằm tăng độ hiệu quả cho chiến dịch của mình.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với ngananhmarketing, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình


Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ công ty : số 15 ngõ 5 phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng : tầng 2, số 6 Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

số điện thoại : 0975269979

Email: ngananhmarketing@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Ngananhmarketing

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975269979
chat-active-icon