Chi phí quảng cáo đài truyền hình là bao nhiêu? Doanh nghiệp muốn quảng cáo giờ vàng cần bỏ ra bao nhiêu tiền?

Chi phí quảng cáo đài truyền hình là bao nhiêu? Thông thường báo giá quảng cáo sẽ phụ thuộc vào khung giờ phát sóng, các chương trình liên quan và độ nổi tiếng của đài truyền hình. Chỉ cần bạn có đủ tiền chúng ta có thể dễ dàng đặt quảng cáo trên các đài truyền hình lớn.

                                Chi phí quảng cáo đài truyền hình là bao nhiêu?

 

Quảng cáo truyền hình là gì?

Quảng cáo truyền hình là việc bạn kết hợp nhiều phương thức quảng cáo và thực hiện trên sóng truyền hình. Ngày nay việc book quảng cáo truyền hình được xem là các để các doanh nghiệp có cơ hội quảng cáo trên các đài truyền hình.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể book được quảng cáo – thường thì người ta ví quảng cáo truyền hình, nhất là sóng truyền hình quốc gia là sân chơi của những ông lớn.

Nhu cầu quảng cáo truyền hình

Ngày nay dù các kênh social hoạt động mạnh mẽ thì việc sử dụng các hình thức quảng cáo truyền hình vẫn được các doanh nghiệp yêu thích. Hình thức này giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận với lượng khách hàng trong cả nước. Ngay cả những người không dùng mạng xã hội vẫn có thể biết đến thương hiệu của chúng ta.

Cùng với các hoạt động marketing online, quảng cáo đa kênh thì hoạt động quảng cáo truyền hình vẫn luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nghiệp có nhu cầu.

Đặc biệt nếu gặp đúng thời, dành được các khung giờ vàng quảng cáo thì cơ hội để giúp người dân toàn quốc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp lại càng rõ ràng hơn bao giờ hết.

                                Tìm hiểu về chi phí quảng cáo đài truyền hình

 

 

Tìm hiểu về chi phí quảng cáo đài truyền hình

Tại sao gọi là cuộc chơi của những ông lớn

Khi bạn hỏi về chi phí quảng cáo đài truyền hình tại sao có nhiều người lại nói đó là cuộc chơi của những ông lớn. Rất đơn giản, đối với những kênh truyền hình có rating cao, giờ vàng (đông khán giả xem) thì doanh nghiệp quản lý cần có cả tiền và sức lực để có thể chèn được một chân quảng cáo ở những đơn vị này.

Việc quảng cáo truyền hình phụ thuộc rất lớn vào các chi phí. Hầu như những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ khó lòng cạnh tranh khi mà chi phí quảng cáo có lên đến cả trăm triệu. Cho nên mới gọi việc quảng cáo trên “khung giờ vàng” là sân chơi của các ông lớn.

Vậy về phần chi phí quảng cáo sẽ phụ thuộc vào những vấn đề nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần tiếp sau của bàn viết nhé.

Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào đài truyền hình

Ở nước ta có đài truyền hình quốc gia cùng các đài truyền hình địa phương và một số kênh truyền hình khác. Mức độ phủ sóng và độ nổi tiếng của các đài truyền hình này là khác nhau, cho nên chi phí booking quảng cáo trên các đài truyền hình này cũng sẽ khác biệt.

Một điều chắc chắn rằng chi phí quảng cáo đài truyền hình trung ương thì sẽ có giá cao hơn so với đài địa phương. Bởi lẽ đài trung ương luôn là kênh có độ phủ sóng cao hơn ở phạm vi toàn quốc, số lượng khán giả mà doanh nghiệp tiếp cận vì thế cũng cao hơn.

Không chỉ phụ thuộc vào các đài truyền hình, các kênh khác nhau trên đài cũng sẽ có mức giá cao hơn. Ví dụ kênh truyền hình quốc gia như VTV1 hay kênh phổ biến như VTV3 thì sẽ có mức chi phí cao hơn so với kênh khác, đài khác…

                                           quảng cáo trên đài truyền hình vtv3

Chi phí phụ thuộc vào khung giờ quảng cáo

Khung giờ từ 6h – 8h sáng và 20 – 22h tối được xem là khung giờ vàng. Đây là thời điểm có nhiều người xem tivi, cho nên mức chi phí mà các doanh nghiệp cần phải trả cho những quảng cáo phát vào khung giờ này cũng sẽ cao hơn so với các khung giờ khác.

Nhìn chung, các doanh nghiệp lớn cũng sẽ không tiêu tốn tiền của mình vào những khung giờ vắng khán giả mà trực tiếp đăng ký quảng cáo vào các khung giờ vàng. Đấy là lý do bạn luôn thấy sự xuất hiện của các doanh nghiệp lớn, thương hiệu lớn – bởi vì hầu hết thời gian chúng ta xem tivi vào khung giờ vàng – và đó cũng là lúc mà các doanh nghiệp lớn xuất hiện.

                                      Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào điều gì?

 

Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào các chương trình

Thường các hình thức quảng cáo sẽ được chèn bên dưới màn hình, giữa các chương trình…Cho nên chương trình đang phát sóng có tác động là yếu tố quyết định đến độ thành công của quảng cáo, cũng là tác nhân ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo đài truyền hình.

Xét trên yếu tố giá cả, các bộ phim ăn khác, những gameshow có rating cao hay những chương trình trực tiếp thu hút đông người xem như các trận bóng đá trực tiếp sẽ là yếu tố quyết định giá. Mức chi phí bỏ qua để có được một đoạn quảng cáo tại các khung giờ chiếu những chương trình này sẽ có giá cao hơn khi chiếu các chương trình khác.

Ví dụ đội tuyển bóng đá nam Việt Nam thi đấu, chi phí cho mỗi quảng cáo sẽ cao hơn rất nhiều lần hơn so với việc đó là một chương trình bình thường khác.

Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào thời lượng

Mỗi lần quảng cáo dù là 10 giây cũng đã tính đến tiền triệu, thời lượng xuất hiện càng tăng lên thì chi phí quảng cáo cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Cho nên doanh nghiệp muối tối ưu hóa chi phí quảng cáo đài truyền hình thì điều cần tiên là cần phải tối ưu quảng cáo của mình. Nếu làm TVC quảng cáo thì nên xây dựng kịch bản, hình ảnh một cách chỉn chu và đảm bảo đầy đủ các thông điệp cũng như thông tin của doanh nghiệp.

                                 Báo giá chi phí quảng cáo đài truyền hình

 

Báo giá chi phí quảng cáo đài truyền hình

Theo thống kê của chúng tôi, tính riêng chi phí quảng cáo trên đài truyền hình quốc gia, phần chi phí này có thể lên đến hàng trăm triệu.

Theo đó, vào khung giờ vàng, nếu phát quảng cáo 30s trên VTV3 (19h55 – sau bản tin thể thao 24/7), giá trọn gói có thể lên đến 100 triệu đồng. Tuy nhiên nếu đó là kênh truyền hình địa phương thì rơi vào tầm từ 20 – 30 triệu đồng tùy kênh.

Ví dụ ở kênh VTV1, tính trung bình cứ 10 giây quảng cáo thì giá tầm khoảng 15 triệu. Tuy nhiên nếu ở thời điểm không phải khung giờ vàng thì mức giá này sẽ thấp hơn, còn nếu chọn từ khung giờ sau 19h thì mức giá có thể cao hơn vì đó là khung giờ vàng.

Một số khoảng thời gian các kênh truyền hình sẽ bán quảng cáo trọn gói, đây là một cách để giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, cũng như không làm gián đoạn các chương trình. Giao động có thể từ 100 triệu trở lên.

Tại các chương trình đặc biệt, chi phí quảng cáo có thể tăng lên đến 300 – 700 triệu tùy vào sức hot của chương trình.

                     Ảnh hưởng của chi phí quảng cáo đài truyền hình đến doanh nghiệp

 

Ảnh hưởng của chi phí quảng cáo đài truyền hình đến doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp lớn

Có nhiều doanh nghiệp lớn vẫn đồng ý chi trả các khoản tiền lớn để có thể được chạy quảng cáo trên các đài truyền hình. Nguyên nhân tất nhiên là bởi chất lượng mà những quảng cáo này mang lại.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp lớn cũng đã có ấn tượng trong mắt khán giả và có được nguồn tài chính ổn định để có thể chi trả tốt cho các chi phí quảng cáo mà doanh nghiệp cần dùng.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Có thể thấy chi phí quảng cáo đài truyền hình nếu quá cao thì sẽ ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp. Thân là một doanh nghiệp vừa và nhỏ có đôi phi việc chi tiêu cho quảng cáo truyền hình cũng là một việc khiến chủ doanh nghiệp phải cân nhắc.

Tuy nhiên các hình thức quảng cáo truyền hình có thể giúp bạn một cách tốt hơn. Bởi lẽ không phải lúc nào chúng ta cũng nên quảng cáo bằng TVC. Nếu bạn muốn quảng bá hình ảnh hay logo thì có thể chọn các cách thức quảng cáo ít tiền hơn để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra doanh nghiệp địa phương có thể dùng cách chạy quảng cáo ở kênh địa phương trước để lấy khách hàng ổn định. Hơn thế nữa, chi phí quảng cáo đài truyền hình địa phương thường sẽ rẻ hơn nhiều so với các kênh quốc gia. Cho nên đây cũng là một trong những cách khiến cho chúng ta có thể vừa quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí.

                            Nên tham khảo chi phí quảng cáo đài truyền hình ở đâu

 

Tham khảo chi phí quảng cáo đài truyền hình ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ booking quảng cáo truyền hình. Bên cạnh đó các đơn vị này sẽ cung cấp luôn cho các bạn thông tin về chất lượng cũng như giá cả của các đơn vị. Các bạn có thể tham khảo chi phí tại các đơn vị booking này.

Ngoài ra, các đài truyền hình cũng sẽ có sẵn các bảng giá để công khai cho khách hàng được biết. Hiện nay chi phí quảng cáo đài truyền hình được cập nhật trên hệ thống internet và chúng ta có thể thông qua đó để tìm kiếm kênh truyền hình phù hợp với năng lực tài chính hiện tại của bạn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ booking quảng cáo truyền hình

Cùng với sự mạnh mẽ của nhu cầu quảng cáo truyền hình thì các đơn vị booking quảng cáo truyền hình cũn phát triển mạnh mẽ.

Ưu điểm của các đơn vị này là báo giá chính xác, nhanh chóng các chi phí quảng cáo đài truyền hình để khách hàng tham khảo. Ngoài ra thì các đơn vị này cũng có quy trình làm việc và thanh toán theo đúng quy định, đảm bảo an toàn cho cả khách hàng lẫn bên cung cấp dịch vụ.

Sử dụng các kênh booking quảng cáo truyền hình uy tín còn giúp bạn tăng khả năng dành được các khung giờ ưng ý. Bên cạnh đó là cơ hội được hưởng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, chiết khấu cho khách hàng book quảng cáo từ các đơn vị này.

Có các đơn vị chuyên nghiệp chuyên booking quảng cáo thì doanh nghiệp cũng không cần lo lắng về việc quảng cáo, liên hệ với các đài truyền hình vì đã có bên trung gian lo hết thảy.

Kết luận

Để đảm bảo tiết kiệm chi phí quảng cáo đài truyền hình thì các khách hàng nên biết lựa chọn đúng đắn các đơn vị kinh doanh cũng như là nên cân nhắc các kênh và khung giờ mà mình muốn book quảng cáo. Tin chắc rằng thông qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn có được những thuận lợi và may mắn để chọn được gói quảng cáo vừa an toàn, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao.

cám ơn bạn đã ghé thăm website của Ngân Anh Marketing, nếu bạn có bất kì câu hỏi nào hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với Ngân Anh theo thông tin dưới đây.


THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA NGÂN ANH MARKETING:

Điện thoại : 0975269979

Email : ngananhmarketing@gmail.com

Địa chỉ công ty : số 110 đường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 1 : số 5 Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2 : tầng 2, số 6 Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage : https://www.facebook.com/Ngananhmarketing

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975269979
chat-active-icon